Tìm hiểu về cách đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770

Hết mực là vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng máy in, đối với máy in Canon Pixma IP 2770 cũng không ngoại lệ. Để máy in hoạt động tiếp thì phải thực hiện việc đổ mực máy in, và việc đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770 có đơn giản không? Có thể tự thực hiện được không? Và cần những yếu tố nào để thực hiện tốt việc đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770, và nếu không thể tự đổ mực máy in được, thì đơn vị nào có dịch vụ đổ mực máy in có uy tín ở Tp.HCM, cùng Tin Học Hà Nam tìm hiểu ở bài viết này nhé.

đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770
Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

1. Máy in Canon Pixma IP 2770 là gì?

Canon là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu về máy ảnh, máy in, máy quét, máy chiếu…Trong đó máy in là sản phẩm có chất lượng vượt trội, đa dạng như máy in đơn năng và máy in đa chức năng được nhiều người lựa chọn sử dụng vì hiệu quả đem lại như: tốc độ in nhanh, độ bền cao.
Máy in Canon Pixma IP 2770 là máy in phun màu được ưa chuộng hiện nay bởi chất lượng và giá thành hợp lý.

Xem thêm:

Đặc điểm nổi bật của máy in Canon Pixma IP 2770:

 • Máy in Canon Pixma IP 2770 với công nghệ đầu in FINE độc quyền, phun mực đổ mực ổn định và độ bền cao cho bản in chất lượng cao, rõ nét, chi tiết.
 • Canon Pixma IP 2770 có chức năng in A4 không viền, rất phù hợp với nhu cầu in ảnh không mang tính thương mại, dòng máy in này cho ra hình ảnh sắc nét nổi bật hơn một số máy in cùng phân khúc
 • Máy có kết nối cổng USB 2.0
 • Tốc độ in nhanh:
  – Bản in đơn sắc: 7.0 IPM
  – Bản in màu: 4.8 IPM
  Ưu điểm
 • Thiết kế bắt mắt với màu đen bóng hiện đại
 • Giá thành thấp
 • Dễ dàng thay đổi khổ giấy in xuống kích thước 4x6cm
 • Dễ cài đặt
 • Chất lượng tương đương với những máy in có giá thành cao hơn
  Nhược điểm:
 • Độ ồn khi máy vận hành
 • Không có khay nhận giấy sau khi in xong

2. Các thông số máy in mà bạn cần biết

Khi sử dụng máy in, bạn cần nhớ máy in chỉ là công cụ để in, phần chi phí tiêu hao lâu dài đó là mực in cho nên bạn hãy xem xét đến chi phí mực sử dụng cũng như tốc độ in của máy. Một số thông số máy in thường được viết tắt, có thể bạn đọc sẽ không hiểu. Bạn nên nắm rõ để có thể biết được chi phí khi sử dụng máy in lâu dài.

Có rất nhiều loại máy in khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, nhưng hãy lưu ý, khong phải loại máy in mới nhất cũng là loại máy in tốt nhất mà chính là chiếc máy in phù hợp với nhu cầu và chi phí sử dụng lâu dài của bạn. Phổ biến nhất hiện nay là Máy in phun và Máy in laser:

– Máy in phun: là máy in có đầu phun sẽ phun các chấm mực nhỏ lên giấy để tạo thành hình ảnh hoặc văn bản, máy in phun thường có giá rẻ hơn so với máy in laser, nhưng chi phí mực in luôn cao hơn và tốc độ in chậm hơn máy in laser

– Máy in laser: là máy in sử dụng loại mực bột, hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser chiếu lên trống từ của hộp mực, trống từ quay qua ống mực (mực có từ tính) để hút mực vào trống và mực được bám vào giấy cuối cùng là cụm sấy sẽ sấy khô mực để giúp mực bám chặt vào giấy, tạo thành bản in. Máy in laser có tốc độ in văn bản chất lượng cao rất nhanh, thường được dùng in văn bản số lượng lớn.
Các thông số DPI, IPM và PPM thường thể hiện ở thông số máy in có nghĩa gì?
Bạn nên nắm rõ những thông số này để có thể đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn máy in thích hợp với nhu cầu và chi phí của bạn

– IPM: là viết tắt của từ Image Per Minute, là thông số thể hiện hình ảnh của mỗi phút.

– DPI: là viết tắt của Dots Per Inch, là độ phân giải của máy in dựa trên số lượng điểm in của bản in, hay ngắn gọn là số chấm mực trên môi Inch. Một máy in có thông số DPI lớn sẽ có độ phân giải lớn, hình ảnh và bản in sẽ sắc nét, sống động hơn, điều này đồng nghĩa với sử dụng mực nhiều hơn. Thông thường, độ phân giải DPI 300 là tiêu chuẩn cho 1 bản in chất lượng tốt.

– PPM: là viết tắt Page Per Minute, là số trang in mỗi phút, thông số này thường gặp nhất trên máy in và lấy tốc độ in của trang A4 làm mốc. Thông số PPM được đo khi máy in hoạt động ở độ phân giải thấp nhất. Cho nên thông số PPM càng cao thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhiều hơn

Các lưu ý khi sử dụng máy in Canon Pixma IP 2770

Để máy in Canon Pixma P 2770 sử dụng được bền lâu và bản in có chất lượng tốt, bạn hãy lưu ý các vấn đề sau:

 1. Nên lắp đầy đủ 2 hộp mực đen và mực màu vào máy dù thực hiện việc in đơn sắc hay in màu,vì nếu không lắp đầy đủ cả 2 hộp mực thì máy sẽ xảy ra lỗi và không thể thực hiện được thao tác in cho đến khi máy được lắp đầy đủ 2 hộp mực.
 2. Khi 1 trong 2 bình mực của máy hết mực, bạn cần đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770 để máy in tiếp tục hoạt động
 3. Không nên để hộp mực cạn khô rồi mới đổ mực mới vào, lúc đó sẽ dễ xay ra lỗi và phải cần đến kỹ thuật viên sửa chữa máy in mới khắc phục được.
 4. Nếu máy in Canon Pixma IP 2770 sử dụng bộ tiếp mực ngoài thì các hộp mực và máy in phải để cùng 1 mặt phẳng bằng nhau, không được cao hơn hoặc thấp hơn.
 5. Không được nhấc hộp mực lên cao, vì mực sẽ chảy vào máy in, sẽ gây ra hiện tượng chập mạch, gây hư đầu in và bộ main của máy.
 6. Khi thao tác in ảnh thì hãy chọn chế độ ” Hight” trong mục “Print Quality” để máy in ra bức ảnh có độ phân giải đẹp nhất

3. Máy in Canon Pixma IP 2770 sử dụng loại mực gì?

Mực in Canon cho chất lượng bản in rõ ràng, sắc nét, hạn chế mờ nhòe, bảo vệ đầu in.

Máy in Canon Pixma có đầu in công nghệ FINE, sử dụng 2 hộp mực tiện lợi PG-810 (mực đen)CL-811 (mực màu).

mực in canon cl 811
Hộp mực Canon CL-811
mực in canon pg-810
Hộp mực Canon PG 810

Điểm nổi bật của hộp mực PG-810 và CL-811

 1. Có tính ổn định lâu dài, không lo mực bị khô hay chất lượng giảm sút sau một thời gian sử dụng.
 2. In ấn được trên nhiều chất liệu khác nhau
 3. Đảm bảo độ phủ tốt
 4. Hộp mực PG-810 (mực đen): cho hiệu suất 220 trang (độ phủ 5%)
 5. Hộp mực CL-811 (mực màu): cho hiệu suất 180 trang (độ phủ 5%)
 6. Tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ bền của máy in
 7. Được thiết kế thích hợp dành cho các mã máy: Canon MX 328, IP 2770, MP 276, MX 347, MX 357, MP 237

4. Cách đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770

Khi đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770, hãy lưu ý 3 điều sau để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hộp mực cũng như máy in.

1 – Phải sử dụng loại mực có chất lượng, phù hợp với máy in để bản in đảm bảo sắc nét, rõ ràng.
2 – Nắm rõ cách đổ mực máy in Canon Pixma 2770 và làm đúng quy trình
3 – Thực hiện các tao tác cẩn thận và tỉ mỉ, tránh gây tổn hại đến linh kiện và máy in

 

Hướng dẫn đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770

Khi máy in Canon Pixma IP 2770 xuất hiện thông báo hết mực trên màn hình máy tính, hoặc nội dung bản in bị mờ nhạt, lúc đó bạn nên tiến hành đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770 để tiếp tục sử dụng. Dưới đây là cách đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770
– Chuẩn bị: hộp mực phù hợp với máy in Canon Pixma IP 2770, tua vít hoặc mũi khoan nhỏ 1 miếng vải hoặc khăn giấy để xác định màu mực , ống xy lanh để bơm mực.

– Đối với hộp mực PG-810 (mực đen):
+ Bước 1: Đặt hộp mực lên bề mặt của 1 miếng vải hoặc khăn giấy để đề phòng việc tràn mực, phần nhãn của hộp mực phải xoay lên trên.
+ Bước 2: Lột nhãn của hộp mực ra, sẽ thấy 1 lỗ nhỏ.
+ Bước 3: Dùng tua vít hoặc mũi khoan, khoan vào lỗ nhỏ
+ Bước 4: Dùng ống xy-lanh hút 15ml mực đen
+ Bước 5: Bơm ống mực đen từ từ vào lỗ nhỏ đã khoan trên hộp mực,
+ Bước 6: Dùng khăn giấy lau sạch lỗ mực và dán lại nhãn của hộp mực

– Đối với hộp mực CL-811 (mực màu)
+ Bước 1: Đặt hộp mực lên bề mặt của 1 miếng vải hoặc khăn giấy để đề phòng việc tràn mực, phần nhãn của hộp mực phải xoay lên trên.
+ Bước 2: Lột nhãn của hộp mực ra, sẽ thấy 3 lỗ nhỏ.
+ Bước 3: Dùng tua vít hoặc mũi khoan, khoan vào 3 lỗ nhỏ
+ Bước 4: Lấy 3 ống xy lanh, hút mỗi xy lanh 5ml của 3 màu mực: xanh, vàng, đỏ, hãy dùng mỗi màu 1 ống xy lanh riêng để tránh việc lẫn màu mực
+ Bước 5: Dùng khăn giấy thấm vào 3 lỗ trên hộp mực để xác định vị trí của màu mực và sau đó lần lượt bơm mực từ từ vào từng lỗ có màu tương ứng trên hộp mực
+ Bước 6: dùng khăn giấy lau sạch các lỗ mực và dán lại nhãn dán của hộp mực

5. Dịch vụ nào đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770 uy tín tại Tp.HCM

Có thể việc tự đổ mực máy in Canon Pixma IP 2770 của bạn gặp khó khăn và bạn muốn tìm dịch vụ đổ mực máy in tận nơi ở Tân Bình để hỗ trợ bạn, thì Tin Học Hà Nam là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Lý do để bạn chọn dịch vụ đổ mực máy in tận nơi của Tin Học Hà Nam

 1. Dịch vụ đổ mực máy in chuyên nghiệp, kỹ thuật viên có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố và nạp mực máy in tất cả các hãng Canon, HP, Epson, Brother, Ricoh, SamSung, Panasonic…
 2. Nhân viên kỹ thuật luôn có mặt nhanh chóng 30 phút sau khi tiếp nhận dịch vụ
 3. Chất lượng mực in rõ nét, đậm đẹp đối với máy in laser trắng đen, màu sắc tự nhiên sống động, đối với máy in phun màu, máy in laser màu.
 4. Tư vấn sử dụng máy in, vệ sinh máy in hoàn toàn MIỄN PHÍ
 5. Có hỗ trợ khách hàng xuất hóa đơn GTGT, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, công nợ cuối tháng cho khách hàng doanh nghiệp

>>> Ngoài dịch vụ đổ mực máy in tận nơi, Tin Học Hà Nam cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in tận nơi, nếu máy in của bạn gặp sự cố mà bạn không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ Tin Học Hà Nam nhanh chóng.

HOTLINE: 0283.868.8131 – 0909.401.579 – 0934.135.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357 222 161