Nâng Cấp Ổ Cứng SSD Lấy Ngay

Nếu máy tính hoặc laptop của bạn thường xuyên gặp tình trạng khởi động chậm, hoạt động ì ạch, bị treo máy, thì điều đầu tiên bạn nên xem xét để cải thiện tình trạng này là nâng cấp ổ cứng SSD. Việc này sẽ cải thiện đáng kể tốc độ hoạt động của máy và giúp công việc của bạn được xử lý nhanh chóng hơn.
Hầu hết các dòng máy tính và laptop hiện có trên thị trường như HP, Dell, Asus, Acer, Lenovo… đều có khả năng nâng cấp hoặc thay thế ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD.
Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop là một giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tốc độ, tăng dung lượng lưu trữ, độ bền và ổn định của máy tính. Với sự gia tăng không ngừng của khối lượng công việc và yêu cầu về giải trí, việc thay ổ cứng HDD bằng SSD cho laptop trở nên cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn loại ổ cứng và địa điểm lắp đặt uy tín có thể là một thách thức. Để giải đáp các thắc mắc của bạn, hãy tham khảo thông tin dưới đây.
Nâng cấp ổ cứng SSD – Hà Nam PC

Ổ cứng SSD là gì và tại sao cần nâng cấp ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD viết tắt của Solid-State Drive, là một thiết bị lưu trữ dữ liệu trên các con chip bộ nhớ flash liên kết. Khác với ổ cứng HDD truyền thống, SSD không sử dụng các phiến đĩa và mô-tơ quay. Sự vượt trội của SSD so với HDD là rõ ràng:
 • Tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD nhanh gấp 5-10 lần so với HDD.
 • Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của SSD cũng nhanh hơn đáng kể, giúp copy dữ liệu, truy cập vào hệ điều hành và chạy các ứng dụng phần mềm nhanh chóng hơn.
 • SSD tiết kiệm điện hơn so với HDD, kéo dài thời gian sử dụng pin và giảm nhiệt độ hoạt động của thiết bị.
 • Không có mô-tơ quay, SSD hoạt động im lặng, không gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

Có bao nhiêu loại ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD 2,5″ SATA

Ổ cứng SSD 2,5 inch SATA là một loại SSD có kích thước phổ biến với đường kính khoảng 2,5 inch (tương đương 6,35cm). Mặc dù là một chuẩn cũ, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường do sự tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.
Các ổ cứng SSD 2,5 inch SATA 3 thường đạt tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 6Gbps, tương đương với khoảng 550Mb/s.
Ổ cứng SSD 2,5 inch SATA

Ổ cứng SSD mSATA

Ổ cứng SSD mSATA có kích thước nhỏ gọn, tương tự như một card WiFi trên laptop, là phiên bản thu nhỏ của ổ SSD 2,5 inch SATA. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng mSATA vẫn đảm bảo tốc độ truy xuất dữ liệu cao, đạt tới 550Mb/s, tương tự như ổ SSD 2,5 inch SATA.
Ổ cứng SSD mSATA – Hà Nam PC

Ổ cứng SSD M.2 SATA

Ổ cứng SSD M.2 SATA có thiết kế nhỏ gọn, giống như một thanh RAM máy tính, thường được sử dụng cho các laptop mỏng nhẹ thế hệ mới.
Tốc độ truyền dữ liệu của ổ SSD M.2 SATA tương tự như ổ SSD 2.5 inch hay mSATA với chuẩn giao tiếp SATA, đạt tới 550Mb/s cho cả tốc độ đọc và ghi dữ liệu.
Với kích thước bề rộng là 22mm và các kích thước chiều dài khác nhau như 42mm, 60mm và 80mm, ổ SSD M.2 SATA linh hoạt trong việc phù hợp với các model máy và yêu cầu cụ thể của từng hãng sản xuất.
Ổ cứng SSD M.2 SATA

Ổ cứng SSD M.2 NVMe (PCIe)

Đây là dòng ổ cứng SSD được biết đến với tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh nhất hiện nay, nhờ vào giao tiếp chuẩn PCIe Express. Với chuẩn này, ổ cứng SSD NVMe có thể đạt tới tốc độ lên đến 32Gbps, tương đương với 3.5GB/s.
Kích thước của ổ cứng SSD M.2 NVMe tương tự như ổ M.2 SATA, nhưng khác biệt ở chân tiếp xúc và chuẩn giao tiếp.
Chân cắm của M.2 SATA có 2 rãnh ở cả hai bên, trong khi M.2 NVMe chỉ sử dụng một rãnh ở bên phải.
ổ cứng SSD M.2 NVMe

Những điều cần biết khi nâng cấp ổ cứng SSD

Trước khi tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop, bạn cần xác định nơi ổ cứng SSD sẽ được gắn vào. Thông thường, có ba trường hợp sau:
 • Laptop đã có sẵn khe cắm SSD để nâng cấp. Đa số các dòng laptop hiện nay được trang bị hai vị trí ổ cứng. Một là ổ cứng HDD với dung lượng lớn, thường lên đến 1TB. Và vị trí còn lại được dành cho ổ cứng SSD (có thể để trống hoặc đã được tích hợp sẵn). Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xác định kích thước và chuẩn kết nối của ổ cứng SSD phù hợp với laptop.
 • Laptop đang sử dụng cả ổ cứng HDD và ổ đĩa DVD. Ở tình huống này, bạn cần tháo ổ đĩa DVD ra khỏi laptop để tạo ra một vị trí trống bên trong thân máy. Đối với trường hợp này, bạn cần sử dụng một khay đựng caddy bay để kết nối ổ cứng SSD với mainboard của laptop. Lưu ý rằng, caddy bay có hai loại: loại dày và loại mỏng, bạn cần lựa chọn loại phù hợp với laptop của mình.
 • Laptop chỉ được trang bị một ổ cứng HDD và không có ổ đĩa DVD. Trong trường hợp này, bạn cần tháo ổ cứng HDD ra khỏi laptop và thay vào đó là ổ cứng SSD. Sau khi tháo ra, ổ cứng HDD cũ có thể được sử dụng như một ổ cứng di động.

Bảng giá nâng cấp ổ cứng SSD tại Trung Tâm Sửa Chữa Laptop Hà Nam PC

GIÁ THAM KHẢO NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD
LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Cardy by Slim/ Dày 50,000 36T
SSD Kingston 120g Sata3 Chính Hãng
SSD Kingston 120g M2 2280 Chính Hãng
580,000 36T
SSD Kington 240g Sata 3 Chính Hãng
SSD Kington 240g M2 2280 Chính Hãng
820,000 36T
SSD 120G Western Digital Sata 3 Chính Hãng
SSD 120G Western Digital M2 2280 Chính Hãng
590,000 36T
SSD 240G Western Digital Green Sata 3 Chính Hãng
SSD 240G Western Digital M2 2280 Chính Hãng
800,000 36T
SSD 480G Wstern Digital Sata 3 Chính Hãng
SSD 480G Wstern Digital M2 2280 Chính Hãng
1,480,000 36T
SSD 500G Wstern Digital Sata 3 Chính Hãng
SSD 500G Wstern Digital M2 2280 Chính Hãng
1,650,000 36T

Quy trình nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop tại Hà Nam PC

Hà Nam PC là địa chỉ uy tín chuyên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop với mức giá phải chăng. Với đội ngũ kỹ thuật viên tài năng và chuyên môn cao, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho khách hàng khi họ cần thay ổ SSD cho laptop. Dưới đây là quy trình nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop tại Hà Nam PC:
 • Bước 1: Lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng về việc lắp đặt ổ SSD cho laptop.
 • Bước 2: Tư vấn các loại ổ cứng SSD phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra tình trạng máy tính và chọn loại ổ cứng SSD tương thích.
 • Bước 4: Báo giá và thông báo thời gian thay đổi SSD cho laptop.
 • Bước 5: Khách hàng đồng ý mới bắt đầu tiến hành thay đổi ổ cứng cho laptop.
 • Bước 6: Thông báo kết quả, khách hàng thanh toán chi phí nâng cấp SSD cho laptop.
Quy trình thay đổi ổ cứng SSD tại Hà Nam PC được công khai và minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Quý khách có thể ngồi theo dõi quá trình làm việc của kỹ thuật viên, chỉ sau 30 phút làm việc, bạn sẽ nhận lại máy tính của mình.
Nâng cấp ổ cứng SSD. cho laptop

Nâng cấp ổ cứng SSD chuyên nghiệp, giá rẻ tại HCM

Khi quý khách quyết định nâng cấp ổ cứng SSD tại các trung tâm uy tín như Hà Nam PC, chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Với khách hàng có nhu cầu lắp đặt ổ cứng SSD cho laptop, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng từng loại, từng thương hiệu sản phẩm.
Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra máy tính miễn phí để chọn ổ cứng phù hợp với cấu trúc máy. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ thay ổ cứng mới và cài lại hệ điều hành cho khách hàng.
Hà Nam PC cung cấp đầy đủ các loại ổ cứng cho tất cả các dòng máy tính với mức phí phải chăng. Chính sách bảo hành lâu dài được đảm bảo cho quý khách.
Để biết thông tin chi tiết về nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop, vui lòng liên hệ wed Hà Nam PC để được tư vấn và báo giá chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357 222 161