[CÁCH NHẬN BIẾT] Lỗi linh kiện máy in SAMSUNG ML-1666 qua bản in.

đổ mực máy in samsung
Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Trong quá trình sử dụng máy in, việc bản in hay gặp vấn đề như: bản in bị sọc đen, trắng. Có vệt mờ, vệt trắng, đôi khi in ra bản in trắng trơn. Hoặc là trường hợp máy bị kẹt giấy, máy báo đèn đỏ, lỗi do đổ mực máy in Samsung ML-1666 làm ảnh hưởng đến bản in. Ở bài viết này, mời các bạn cùng Tin Học Hà Nam tìm hiểu cách nhận biết lỗi linh kiện của máy in Samsung ML-1666 qua bản in nhé.

Nhận biết lỗi linh kiện máy in liên quan đến mực in

Máy in đã hết mực

Dấu hiệu nhận biết:
– Văn bản in sẽ xuất hiện một đường trắng ở giữa trang giấy và 2 bên lề trang in vẫn có chữ bình thường, đôi khi loang lỗ chỗ đậm chỗ nhạt.
Cách khắc phục:
– Bạn mở nắp máy in, nhẹ nhàng lấy hộp mực ra khỏi máy in và lắc nhẹ hôp mực vài cái theo chiều ngang, sau đó lắp lại hộp mực vào máy in, lúc này bạn sẽ in được khoảng 10 đến 15 trang in nữa.
– Bạn nên gọi dịch vụ đổ mực máy in Samsung ML-1666 và đổ mực máy in mới để tiếp tục công việc.

đổ mực máy in samsung
Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Do dùng mực đổ mực máy in không chất lượng, đổ mực máy in không đúng cách

Dấu hiệu nhận biết:
– Giấy in ra bị xám màu, nền như có lớp bụi phủ.
– Bản in lem nhem, đen từ trên xuống dưới.
Nguyên nhân và cách khắc phục:
– Dùng mực đổ mực máy in Samsung không đúng loại, bạn phải lấy hộp mực ra khỏi máy in và tháo các bộ phận ra, vệ sinh sinh hộp mực sạch sẽ phần mực cũ, và đổ mực máy in Samsung đúng loại mực phù hợp của máy vào
– Trong quá trình đổ mực máy in Samsung, bạn hoặc kỹ thuật viên đổ mực không vệ sinh sạch sẽ lượng mực thải củ, bạn cần vệ sinh sạch hết và đổ mực máy in Samsung mới vào.
– Linh kiện của máy in là trục từ không phù hợp với mực in, bạn phải thay trục từ hoặc thay ron khác mỏng hơn.
– Do mực thải tràn ra giấy in, bạn nên tháo hộp mực ra hút đổ hết lượng mực trong ngăn thải, hầu như trong trường hợp này, mực in của hộp mực cũng sắp hết, bạn nên đổ mực máy in Samsung mới vào để sử dung lâu hơn.

Nhận biết lỗi linh kiện máy in Samsung ML-1666 qua bản in

Lỗi do thanh Drum của hộp mực máy in

Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Dấu hiệu nhận biết:
– Giấy in ra có những lấm chấm nhỏ hoặc vết đen to, đậm chạy ngang trang giấy
– Giấy in bị nhèo chữ, nhòe đường kẻ dọc kẻ ngang giấy
– Giấy in bị ẩm.
– Mực in bị ẩm
Nguyên nhân và cách khắc phục:
– Do thanh Drum bị mòn, bạn lấy hộp mực ra khỏi máy in và kéo nắp che thanh Drum, nếu thấy thanh Drum có dấu hiệu quá mòn thì bạn nên thay thanh Drum khác.
– Giấy in bị ẩm: bạn nên thay giấy in khác.
– Mực in bị ẩm: bạn nên đổ hết mực cũ trong hộp mực ra và vệ sinh sạch sẽ hộp mực, sau đó đổ mực máy in Samsung-ML1666 mới vào và thử in xem còn tình trạng trên không, nếu vẫn không thể tự khắc phục được, bạn nên gọi công ty hay dịch vụ hỗ trợ sửa chữa máy in tận nơi để xử lý lỗi này.

Lỗi do cụm sấy, trục từ, thanh gạt

Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Dấu hiệu nhận biết:
– Văn bản in lem mực
– Văn bản bị mờ
– Trang giấy in có vệt đen chạy dọc từ trên xuống dưới.
– Giấy in bị đen toàn bộ trang giấy.
Nguyên nhân và cách khắc phục:
– Nếu in trên giấy thông thường mà gặp trường hợp trên thì vấn đề có thể do cụm sấy của máy in bị yếu. Bạn nên tự kiểm tra hoặc nhờ dịch vụ sửa chữa máy in kiểm tra xem linh kiện: lô ép, bao lụa hoặc thanh nhiệt trong cụm sấy bị lỗi hư linh kiện nào hoặc cả cụm sấy quá yếu thì phải thay cụm sấy khác.
– Nếu sử dụng giấy dày khi in mà gặp phải lỗi trên thì do hộp mực đang sử dụng không tương thích. Lúc này bạn phải sử dụng hộp mực cao cấp hơn, chuyên dùng in giấy dày.
– Do linh kiện là trục từ yếu, hút mực kém
– Gạt mực nhỏ, khả năng đàn hồi yếu
– Nếu ở máy in đa chức năng, bạn nên xem xét kiểm tra lại mặt kiếng của phần Scan xem có bị đọng hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn dùng giấy mềm hoặc khăn sạch để vệ sinh.
– Có một số máy in có chế độ tiêt kiệm mực, còn gọi là Economy, bạn kiểm tra xem máy có đang chạy chế độ này thì tắt đi hoặc ở một số máy in thì không đặt chế độ này trên bảng điều khiển, bạn vào chỉ mục Printing Preferences và chọn Advance, chọn Economode và nhấn OFF
– Lỗi trang in bị vệt đen dọc từ trên xuống là do thanh gạt mực lát bị bám mực, phải vệ sinh sạch thanh gạt mực hoặc trong quá trình sử dụng, phần lưỡi cao su bị hao mòn.
– Lỗi trang in bị đen toàn bộ trang giấy là do lò xo của trục từ bị gãy hoặc bị cong gây lệch vị trí tiếp xúc. Bạn tháo hộp mực ra kiểm tra, thấy lò xo của trục từ bị cong thì bạn dùng tay nắn lại, còn trường hợp lò xo bị gãy thì phải thay trục từ mới.

nạp mực máy in
Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Đổ mực máy in Samsung ML-1666 như thế nào mới đúng cách?

  1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để tiến hành đổ mực máy in Samsung-ML1666
  2. Sử dụng đúng loại mực in phù hợp để đổ mực máy in Samsun-ML-1666
  3. Thao tác cẩn thận, không làm va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến linh kiện hộp mực
  4. Phải vệ sinh sạch sẽ mực thải trong khoang chứa mực thải và mới đổ mực máy in Samsung ML-1666 mới vào hộp mực máy in.
  5. Sau khi đổ mực máy in Samsung ML-1666, bạn phải thay chip hoặc Reset chip mực thì máy in mới có thể tiếp tục in được.

Xem thêm:
6 ĐIỀU CẦN BIẾT khi đổ mực máy in Samsung ML-1666

Địa chỉ có UY TÍN và TAY NGHỀ CAO về đổ mực máy in Samsung và sửa chữa máy in Samsung tận nơi ở đâu?

Tin Học Hà Nam là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn trong vô số các nơi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in và sửa chữa máy in hiện nay.

Các lợi ích mà Tin Học Đỉnh vàng đem đến cho khách hàng và đối tác.

  1. Luôn nhanh chóng có mặt tận nơi trong vòng 30 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.
  2. Đội ngủ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm và được nâng cao tay nghề, kỹ năng thường xuyên trong lĩnh vực đổ mực máy in và sửa chữa máy in các hãng như Canon, Samsung, HP, Brother, Ricoh, Panasonic,….
  3. Chuẩn đoán lỗi của máy in và đưa ra phương án giải quyết với khách hàng, khách hàng đồng ý, mới tiến hành sửa chữa hoặc thay linh kiện máy in.
  4. Sử dụng mực in để đổ mực máy in Samsung có chất lượng, linh kiện dùng thay thế hoặc sửa chữa máy in có nguồn gốc rõ ràng.
  5. Tư vấn và đưa ra giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.
nạp mực máy in
Mực in Hà Nam quận tân bình 09034135578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357 222 161